Điều trị cho người bị bệnh viêm đại tràng từ bé?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ chồng em năm nay 31 tuổi bị mắc bệnh đại tràng từ bé do đường ruột yếu nên cứ ăn gì lạ lại bị đau bụng đi ngoài, đặc biệt là những thức ăn giàu canxi, đạm, ăn ít hay nhiều đều bị hết người dị ứng và đau bụng đi ngoài,rất hay bị đau bụng và đi ngoài lúc nào cũng phải dùng thuốc chống đi ngoài thì mới hết được. Ăn thì không ngon miệng nên người rất ốm. Em rất mong bác sỹ tư vẫn giúp em xem có thuốc nào điều trị dứt được không và đợt điều trị như thế nào, chế độ ăn uống sao. Em xin cảm ơn bác sĩ!

Bác sĩ trả lời:

Chào bạn!

Theo thư bạn kể thì chồng bạn bị dị ứng với một số thức ăn, những thực phẩm này bắt buộc chồng bạn phải tránh ăn, vì nếu ăn lại có thể bị dị ứng mức độ nặng hơn. Cần chú ý rằng dị ứng thức ăn cũng có thể gây tiêu chảy- triệu chứng mà người bệnh nhầm tưởng do đại tràng.

Chồng bạn nên tới khoa tiêu hóa để kiểm tra xem có vấn đề gì hay không. Với tình trạng “đường ruột yếu” bạn có thể cho anh ấy dùng Tràng phục linh để tăng cường chức năng tiêu hóa và sức đề kháng của đại tràng.

Chế độ ăn uống: hạn chế các chất kích thích: cà phê, thuốc lá, các thức uống có cồn ( rượu), đảm bảo vệ sinh thực phẩm,…

Bạn có thể gọi tới Tổng đài 0886.369.222  trong giờ hành chính để được tư vấn trực tiếp.

Chúc gia đình bạn luôn vui, khỏe!