Điều trị viêm đại tràng Crohn

1. Phương pháp điều trị

1.1. Điều trị bảo tồn nội khoa

Đây là phương pháp điều trị chính. Người bệnh cần phải chú ý đảm bảo tốt 3 khâu:

  • Nghỉ ngơi
  • Ăn uống
  • Thuốc men

Nên nghỉ ngơi tại giường cho khi hết các triệu chứng. Nên ăn các thức ăn nhiều năng lượng, nhiều đạm và sinh tố, nên uống các loại kháng sinh, sinh tố, corticoid, các thuốc giảm miễn dịch và thuốc điều trị triệu chứng (theo hướng dẫn của bác sĩ).

1.2. Điều trị phẫu thuật

Chỉ định mổ tuyệt đối cho các trường hợp bệnh Crohn gây thủng ruột, chảy máu không cầm được, các trường hợp biến chứng nhiễm khuẩn, trường hợp có lỗ rò giữa ruột với các cơ quan khác.

2. Những sai lầm người bệnh Crohn mắc phải

Dưới đây là những sai làm mà nhiều người bệnh Crohn thường mắc phải, gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của họ:

Không lựa chọn đúng bác sĩ:

Bệnh Crohn là bệnh khá phức tạp, phác đồ điều trị luôn luôn thay đổi và rất dễ thất bại nên bạn cần tìm tới các chuyên gia về tiêu hóa có kinh nghiệm điều trị bệnh Crohn.

Không tuân theo kế hoạch điều trị:

Điều trị bệnh Crohn cần một chiến lược lâu dài, không được ngừng sử dụng thuốc ngay cả khi triệu chứng thuyên giảm hoặc không còn.

Chế độ dinh dưỡng không hợp lý:

  • Một chế độ ăn phù hợp với người bệnh có tác động tới tình trạng của bệnh nhân. Chúng ta cần thử để biết thực phẩm đó có tác động lên tình trạng bệnh như thế nào. Tác động xấu thì sẽ loại bỏ và xây dựng chế độ cho mình phù hợp.
  • Đối với các người bệnh Crohn việc hấp thu chất dinh dưỡng như vitamin khá kém do tổn thương niêm mạc thành ống tiêu hóa nên cần bổ sung vitamin, khoáng chất từ thuốc, thảo dược để làm lành niêm mạc và tăng hấp thu chất dinh dưỡng.

Không thăm khám thường xuyên

Nên gặp bác sĩ điều trị thường xuyên để trao đổi về tình trạng bệnh của mình để bác sĩ nắm được tình trạng bệnh và thay đổi phác đồ điều trị cần thiết.

Hút thuốc

Hút thuốc làm tăng nguy cơ phát triển bệnh Crohn, tăng nguy cơ bùng phát bệnh. Người bệnh phải cai thuốc lá để có một lộ trình điều trị hoàn thiện.

Daitra

Sản phẩm điều trị bệnh đại tràng

Sản phẩm Datra là sự kết hợp kỳ diệu của 4 nguồn dược liệu thuần khiết hỗ trợ điều trị các triệu chứng của bệnh đại tràng. Tác dụng của sản phẩm bắt nguồn từ:

  • Tinh chất Nghệ, Ngải Cứu: hỗ trợ làm lành tổn thương  các vùng viêm loét đường tiêu hóa.
  • Cao Sung: bao vây tổ chức hoại tử, vết loét,… làm se kín miệng vết thương cầm máu, điều hòa nhu động ruột.
  • Mật ong: với hệ men tiêu hóa tự nhiên nâng cao thể trạng, nhuận tràng, sát khuẩn đường tiêu hóa.

Hãy cảm nhận sự an toàn thuần khiết của sản phẩm!